Thức ăn thú cưng: Tại sao nên mua thức ăn dành riêng cho thú cưng?

Thức ăn thú cưng: Tại sao nên mua thức ăn dành riêng cho thú cưng?

Khi nuôi thú cưng, chúng ta luôn dành cho chúng một tình cảm đặc biệt, luôn chăm sóc như một thành viên thực thụ trong gia đình. Có nhiều vấn đề cần quan tâm khi nuôi bất kì một loại thú cưng nào, người chủ luôn phải tìm hiểu tất cả những điều kiện cần thiết để giúp chúng phát triển một cách toàn diện và khoẻ mạnh nhất.

Vì nhu cầu về các chất dinh dưỡng khác nhau, mỗi loài đều cần một chế độ ăn uống khác nhau phù hợp với độ tuổi cũng như đặc điểm riêng của từng loài.

Thức ăn thú cưng tốt nhất

Thú cưng không thể ăn một chế độ ăn giống như con người vì trong thức ăn của người chứa khá nhiều calo và chất béo. Nếu thú cưng ăn chế độ này lâu dài thì chắc chắc sẽ dẫn tới tình trạng dinh dưỡng không cân bằng và mắc phải những ăn bệnh nguy hiểm. 

Vì sao mà cần phải mua thức ăn thú cưng chuyên dụng

Cân bằng dinh dưỡng cho thú cưng

Những thực phẩm được chế biến sẵn dành cho thú cưng là hỗn hợp các thành phần như ngũ cốc, thịt và các sản phẩm phụ của thịt, chất béo, khoáng chất và vitamin…. Sử dụng thức ăn chuyên dụng dành cho thú cưng mang lại rất nhiều lợi ích.

Các chất có trong những thực phẩm này được các nhà sản xuất tính toán cân bằng hàm lượng dinh dưỡng phù hợp với từng loại thú cưng khác nhau và từng lứa tuổi khác nhau, phù hợp với sự nhu cầu cần thiết của chúng. 

Lợi ích của thức ăn thú cưng

Thức ăn thú cưng làm giảm nguy cơ mắc bệnh

Có nhiều loại thực phẩm nấu chín không tốt cho hệ tiêu hoá của thú cưng. Các thực phẩm này được chế biến chứa quá nhiều các gia vị như dầu, bột ngọt, nước mắm,… đặc biệt những thực phẩm chứa nhiều muối và các chất phụ gia không lành mạnh khác sẽ huỷ hoại hệ tiêu hoá của thú cưng, khiến chúng mắc phải bệnh viêm tuỵ và nguy cơ dẫn đến tử vong là rất cao.

Đặc biệt trong thức ăn thừa của người và các thực phẩm nấu chín khác chứa cả những chất làm ngọt như các loại đường. Hơn nữa, thức ăn thừa chứa nhiều chất phụ gia khi kết hợp với cơm sẽ khiến thú cưng bị tiêu chảy hoặc ngộ độc. Sử dụng thức ăn chuyên dụng sẽ giúp thú cưng giảm thiểu được những căn bệnh và những nguy hiểm tiềm ẩn này..

Bên cạnh đó, thức ăn thú cưng còn bổ sung đầy đủ các dưỡng chất thiếu yếu với nhiều tác dụng như chăm sóc da, làm đẹp lông, tối đa hóa khả năng tiêu hoá và hóa hấp thụ, tạo sự ngon miệng, giảm mùi phân đến mức thấp nhất.

Thức ăn thú cưng Nutrience - Sự lựa chọn tuyệt vời cho thú cưng

Nutrience với hơn 60 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất thức ăn cho thú cưng, với sứ mệnh mang lại nguồn thức ăn hảo hạng nhất cho sự phát triển của thú cưng.

Thức ăn thú cưng hảo hạng

Với nguyên liệu được lựa chọn kỹ càng, hoàn toàn từ tự nhiên, mang đến những thực phẩm thơm ngon bổ dưỡng cho thú cưng trên toàn thế giới.

Như vậy có thể thấy, dinh dưỡng là một yếu tố rất quan trọng và quyết định trực tiếp đến sự phát triển của thú cưng. Cần sử dụng các loại thức ăn thú cưng chuyên biệt phù hợp với thể trạng của chúng để ngày càng phát triển hơn.

Tìm hiểu thêm: Nuôi dưỡng mèo cưng phát triển toàn diện với thức ăn hữu cơ hảo hạng

Đang xem: Thức ăn thú cưng: Tại sao nên mua thức ăn dành riêng cho thú cưng?

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng