Một số lợi ích thú vị đến từ việc nuôi mèo

Một số lợi ích thú vị đến từ việc nuôi mèo

Mèo là loài động vật quen thuộc đối với nhiều gia đình. Thông thường, nhiều người nuôi mèo đơn giản vì sự đáng yêu của loài vật này. Tuy nhiên, bên cạnh sự đáng yêu đó, nuôi mèo còn có những lợi ích bất ngờ và thú vị mà chúng ta ít biết đến.

 

Giúp bảo vệ tim mạch

Theo nghiên cứu của trường Đại học Minnesota (Hoa Kỳ), những người không nuôi mèo có khả năng chết vì bệnh tim mạch cao hơn 30-40% so với người nuôi mèo. Việc nuôi mèo sẽ giảm nguy cơ tử vong do đau tim đột ngột, giảm bị bệnh tim, giảm stress…

Tăng cường hệ miễn dịch

Những đứa trẻ tiếp xúc với mèo sẽ giúp chúng tăng khả năng miễn dịch tự nhiên, ít mắc các bệnh như nhiễm trùng, dị ứng và khả năng mắc bệnh đường hô hấp cũng sẽ giảm thiểu.

Các nghiên cứu cho thấy, trẻ được sống chung với mèo từ sớm sẽ sản sinh hợp chất chống dị ứng sớm trong cơ thể giúp tăng cường miễn dịch cần thiết.

Ngăn ngừa bệnh huyết áp

Theo nghiên cứu của Đại học Buffalo (Hoa Kỳ), với những người nuôi mèo và những người có tiền sử mắc bệnh huyết áp đã cho ra một kết quả khả quan rằng, vuốt ve những chú mèo sẽ giúp chúng ta làm dịu và giảm bệnh về huyết áp.

Cải thiện tâm trạng, giảm căng thẳng và âu lo

Dành thời gian để chăm sóc và đùa nghịch với mèo cũng là một cách cải thiện tâm trạng, giảm stress hiệu quả sau những giờ làm việc căng thẳng và mệt mỏi.

Những chú mèo với bộ lông mềm mại tạo cho chúng ta cảm giác được yêu thương và kích thích tâm trạng trở nên vui vẻ, hạnh phúc hơn.

Làm liệu pháp trị liệu

Tiếng kêu của mèo dao động ở tần số 40-120Hz và ở tần số 25-50Hz là điều kiện tốt nhất để chữa trị các vấn đề liên quan đến xương khớp. Vì thế, có thể nói tiếng kêu của mèo sẽ giúp ích cho quá trình chữa lành cơ bắp, xương khớp, gân và dây chằng.

Hỗ trợ chữa bệnh tự kỷ ở trẻ em

Việc ôm ấp những chú mèo giúp trẻ em cảm thấy thoải mái và cởi mở hơn. Các bác sĩ nhận thấy rằng nuôi mèo sẽ tạo điều kiện cho những đứa trẻ trở nên hòa đồng hơn khi chúng chơi đùa và làm bạn với mèo. Đây cũng được xem là một trong những phương pháp chữa trị hiệu quả và tự nhiên nhất đối với trẻ mắc bệnh tự kỷ, giúp trẻ sớm hồi phục.

Tuy nhiên, trước khi nuôi mèo chúng ta cũng nên lưu ý vấn đề sức khoẻ của các thành viên trong gia đình như dị ứng lông mèo và nên tiêm ngừa vaccine phòng bệnh cho mèo để bảo vệ sức khoẻ của bản thân cũng như gia đình mình.

Đang xem: Một số lợi ích thú vị đến từ việc nuôi mèo

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng